Bạn có biết, ngành khai thác lông cũng tàn nhẫn không ngành công nghiệp chăn nuôi?
Trong tự nhiên, cừu chỉ mọc đủ lông để bảo vệ mình trước thiên nhiên khắc nghiệt. Nhưng vì mục đích khai thác lông, cừu đã bị lai giống và điều chỉnh gen để mọc thật nhiều lông có thể.
Thợ cạo lông được trả công theo sản phẩm, vì vậy họ thường không quan tâm đến nỗi đau của cừu. Cừu có thể bị đánh đập, cạo cả mặt, cắt thịt quanh hậu môn cừu để đảm bảo sự toàn vẹn cho bộ lông. Từ khi mới vài tuần tuổi, cừu sẽ bị bấm lỗ tai, cắt đuôi, cừu đực con sẽ bị thiến mà không có thuốc tê.
🐑Cùng tìm hiểu về mặt tối của ngành công nghiệp thời trang thông qua bộ phim SLAY. Một bộ phim sẽ cho chúng ta những cái nhìn chân thực nhất về ngành thời trang sử dụng da và lông động vật.
Bộ phim theo chân nhà làm phim Rebecca Cappelli khi cô đi khắp thế giới để khám phá một số bí mật được giữ kín nhất của ngành thời trang, một câu chuyện đau lòng về greenwashing, hủy hoại môi trường, tình trạng đối xử bất công với người lao động và bóc lột động vật.
SLAY đặt ra một câu hỏi quan trọng đối với công chúng và bản thân ngành công nghiệp thời trang: Có đáng để giết động vật vì thời trang không?