Vẫn còn đến 2 ngày nữa mới tròn 1 tháng rưỡi quen nhau, vậy mà chuyện tình vừa mới chớm của tôi chấm dứt nhanh chóng như vậy. Cứ ngỡ tôi đã tìm được người phù hợp để tiến tới mối quan hệ lâu dài, ko ngờ khi yêu cô ấy lại khác hẳn khi cả 2 làm bạn bè. Với bạn bè, cô ấy có các tốt chất khiến người khác yêu thích, cả trai lẫn gái. Cô ấy tốt bụng, quan tâm cảm xúc bạn bè, sẵn lòng giúp đỡ và luôn nhường nhịn ko vì lợi ích gì, có bị bạn lừa cô ấy vẫn sẵn lòng bỏ qua ko oán trách.


Ấy vậy mà tôi, 1 người vì cảm mến những đức tính tốt ấy mà ngỏ lời, đã nhận được thái độ khác hẳn khi bắt đầu chuyển sang quan hệ yêu đương. Tôi ko cho rằng cô ấy là người xấu, nhưng khi quen nhau, cô ấy bắt đầu tỏ ra rất thiếu tôn trọng tôi, có vẻ cô ấy cho rằng chuyện tôi tốt với cô ấy là đương nhiên, rằng chuyện tôi nhường nhịn khi cô ấy vô lý là đương nhiên. Phụ nữ thật kỳ lạ, trước đây cô ấy bị bạn trai chung sống phản bội, bị hắn ta đối xử ko ra gì, ngoại tình ngay trước mắt, đã vậy còn phải cung phụng tiền bạc cho hắn, vậy mà vẫn năn nỉ hắn về, lo lắng mấy người kia ko chăm hắn kỹ làm hắn ốm đi. Tôi nghe cô ấy tâm sự, cảm thấy khá xót xa cho 1 người phụ nữ bị đối xử như thế, tự hứa mình sẽ bù đắp bớt những nỗi đau mà cô ấy chịu đựng trong quá khứ.


Thế nhưng, có vẻ phụ nữ bị hành hạ thì mới quý người đàn ông bên cạnh mình, còn được đôi xử tốt thì lại xem người ấy như kẻ hầu người hạ vậy. Bao nhiêu lần mình tốt với những ngừoi bạn gái cũ đều bị phản bội đau đớn bởi những thằng ăn chơi khác. Tuy lần này ko phải bị đá vì ngừoi thứ 3, nhưng cách cô ấy đối xử với mình quả là 1 trời 1 vực với người bạn trai cũ kia. Tôi thật ko hiểu các bạn nữ nghĩ gì, xin cho tôi 1 số ý kiến. Tôi học hành đàng hoàng, gia đình cũng gia giáo, khi cãi nhau tôi ko lớn tiếng quát nạt hay động tay động chân, chỉ muốn nói lý lẽ. Ko dính bất cứ tệ nạn nào, lại ko tính toán tiền bạc với ng yêu (bạn bè đôi khi còn bảo dại gái). Tôi ko hiểu các bạn nữ bị đàn ông xấu đối xử tệ thì yêu sống, yêu chết, còn gặp người tốt với mình sao lại ko biết giữ?