Tôi sinh con thứ 4 rồi, giờ đang chuẩn bị tinh thần sàng lọc để mang bầu tiếp lần nữa đây các chị ạ. Chỉ mong trời thương cho một đứa con trai để mát mặt với nhà chồng. Chứ lần này lại thị mẹt nữa chắc mẹ con tôi ra dựng lều ở cho đỡ ngượng.
Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, năm nay 36 rồi. Bọn tôi cưới được 10 năm và có 4 cô công chúa xinh xắn, đáng yêu. Thế nhưng nhà chồng tôi thèm khát một đứa con trai lắm, nên tôi cứ phải cố để vừa lòng mọi người. Đẻ con trai cũng là có chỗ dựa cho vợ chồng sau này chứ cứ vịt giời nuôi lớn rồi chúng bay đi chứ được nước gì đâu.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Trước đây tôi cũng từng học cao đẳng nhưng về nhà chồng có nghề bán gạo, lúc đầu chỉ phụ mẹ anh thôi nhưng sau tôi trở thành người bán chính luôn. Mẹ chồng thì ở nhà giúp chăm sóc các cháu. Đẻ 4 đứa con gái rồi nhưng nhà chồng vẫn động viên cố thêm một thằng cu. Nhiều người thấy tôi ham đẻ quá toàn trêu là:
“Mày dành cả tuổi thanh xuân để đẻ à”.
Tôi thì xác định trong đầu kiểu gì cũng phải đẻ rồi nên người ta nói gì mặc kệ. Chồng tôi thì cũng buôn bán tự do thôi nên sinh nhiều con hay ít không ảnh hưởng gì đến công việc cả. Thu nhập của cả nhà không đến mức quá cao nhưng đủ để nuôi các con.
Gia đình chồng tôi thèm khát con trai lắm. Mỗi lần tôi mang bầu mọi người đều sốt sắng chờ đợi ngày đi siêu âm. Lúc biết giới tính lại là con gái bố mẹ chồng lại động viên:
“Thôi lần sau cố thằng cu con ạ”.
Ông bà chưa bao giờ bắt kiểu bầu con gái thì phải bỏ mà luôn có tư tưởng càng đông con, đông cháu càng tốt. Mẹ chồng còn bảo:
“Cứ đẻ ra bà nuôi được tất. 10 đứa con gái bà cũng nuôi được đừng bỏ đứa nào, nhưng vẫn phải cố lấy một thằng cu”.
Rồi cứ con lớn được tầm 1 tuổi bố mẹ chồng đã lại sốt sắng giục vợ chồng tôi mau mau có con. Chồng cũng thế, càng ngày càng tạo áp lực nhiều hơn ép vợ đẻ. Lúc nào cả nhà cũng có cái tư tưởng đẻ chục đứa con gái không bằng 1 thằng con trai. Rồi thấy những nhà khác có con trai lại khen lấy khen để, kiểu như: "Nhà đấy có thằng cu trộm vía nhỉ", khiến tôi lại áp lực, đau đầu nhiều hơn.
Tháng nào vào ngày rằm hay mùng 1 bà đều thắp hương cầu khấn tổ tiên phù hộ cho có một thằng cu. Xong rồi hằng ngày cứ bắt vợ chồng ăn thật nhiều trứng và hàu để cho tinh trùng khỏe còn đẻ con trai.
Nhà chồng thèm khát một đứa con trai vậy nên cũng khiến tôi bị phát cuồng theo. Thật tâm trước đây tôi cũng không nghĩ quá nhiều đến vấn đề này. Là một người mẹ thì con nào cũng là con, miễn bọn trẻ sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn là tôi mừng rồi. Thế nhưng áp lực từ nhà chồng cũng làm tôi thay đổi hẳn suy nghĩ, kiểu gì cũng phải cố, dù có đẻ hết trứng cũng phải cố.
Trước đây bố mẹ chồng tôi luôn khuyến khích đẻ nhiều cháu nhưng giờ tôi có tuổi rồi, muốn sinh con cũng phải chuẩn bị sức khỏe, tinh thần nữa. Nên tôi cũng tìm hiểu thật kỹ về phương pháp sàng lọc trứng chờ đến thời điểm là tiến hành thôi. Mong là lần này trời thương cho 1 đứa con trai chứ không tôi lại phải đẻ thêm lần nữa, chắc là dành cả cuộc để đẻ thật các chị ạ.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet