Nhà tôi có cô em chồng quý hóa quá mọi người ạ. Lúc nào cũng khoe khoang cuộc sống sang chảnh, đi xe 5 tỷ, ở nhà biệt thự, tiêu tiền cả tập vậy mà anh em khó khăn nhờ vả tí chút cũng lên giọng chửi ngay.
Hồi tôi mới về làm dâu cũng sống chung với em chồng 2 năm. Nó xinh xắn, cao ráo dáng chuẩn người mẫu nên kiêu kì, chị em ít nói chuyện với nhau lắm. Hồi chưa lấy chồng thỉnh thoảng nó kẹt tiền cũng hay vay vợ chồng tôi để tiêu vặt. Lúc nào có tôi cũng vui vẻ đưa, cô ấy cũng trả rất sòng phẳng không nợ nần gì.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Tôi sống chung được 2 năm thì ra ở riêng, rồi em chồng cũng cưới. Nó rắc thính giỏi thế nào mà câu ngay được anh đại gia già hơn vợ chục tuổi nhưng làm giám đốc công ty khá lớn. Hai vợ chồng cưới xong dọn về biệt thự ở. Em chồng lấy được chồng giàu nên sống sang chảnh lắm thấy đổi điện thoại, đồng hồ, túi xách liên tục, thỉnh thoảng lại khoe ảnh đi du lịch hưởng thụ. Sinh nhật vừa rồi chồng mua tặng hẳn con xe 5 tỷ. Váy vóc, giày dép của em chồng toàn đồ hiệu đắt tiền, giá một cái váy của nó có khi bằng vợ chồng tôi cày cuốc cả năm cũng nên.
Khoe thế thôi nhưng cô ấy khinh người lắm. Có tiền cũng chỉ đem về cho bố mẹ chồng tôi thôi chứ chẳng bao giờ giúp đỡ anh chị. Hồi vợ chồng tôi mua nhà, sang nhờ vả gãy lưỡi nó mới cho mượn được 1 tỷ còn rào trước đón sau:
“Anh chị cố kiếm mà trả em đấy”.
Mà người ta có tiền nên ăn nói ra vẻ dạy đời lắm, lúc nào cũng chê vợ chồng tôi không biết làm ăn nên giờ mới lẹt đẹt như vậy. Hôm trước nhà có giỗ mấy anh chị em tập trung về nhà bố mẹ chồng ăn uống. Tôi mới nói nửa đùa nửa thật:
"Cô Ngân có nhiều tiền vậy cho anh chị xin 50 triệu tiêu tạm với. Đợt này làm ăn đói kém quá, chạy tiền đóng học cho con cũng vất".
Em chồng tuôn luôn một tràng dạy đời thẳng vào mặt tôi:
“Sao anh chị lúc nào cũng đi xin xỏ vậy? chẳng chịu tính toán làm ăn gì cả. Nhà em có tiền thật đấy nhưng không bao giờ vứt qua cửa sổ, bọn em cũng phải lăn ra để kiếm mới có chứ ai cho đâu. Anh chị làm thì lười mà cứ chăm chăm chờ người khác cho, không có đâu, mà nợ nhà em cả tỷ còn chưa thấy í ới gì trả nhỉ. Có làm thì mới có ăn chị ạ”.
Đúng là người có tiền họ muốn nói thế nào cũng được không để ý đến sĩ diện của người khác. Tôi muối hết cả mặt không biết đáp trả thế nào đành cười trừ thôi. Nghĩ mà tức anh ách trong lòng, trước đây lúc còn ở chung tôi có đối đãi không tử tế với em chồng đâu mà giờ nó khinh ra mặt như vậy.
Nghĩ đến em chồng tôi lại thấy nản toàn tập, anh trai ruột gặp khó khăn mà vô tâm dửng dưng như không. Tôi nói thật lòng chứ khó khăn người ta mới nhờ, mới xin. Anh em giàu có mà mình không được nhờ thì thà là người dưng còn hơn mọi người nhỉ.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet