Xin chào tất cả mọi người. Em là boy năm nay 25t, ra trường được gần 3 năm học ngành cơ khí ô tô và giờ chưa có công việc ổn định. Ngày đấy nghĩ cuộc sống cũng không toàn màu hồng nhưng cũng không nghĩ nó khó khăn như bây giờ. 25t rồi mà chưa tìm được niềm đam mê, định hướng rõ ràng.
Mới ra trường em có ý định xin vào nhà nước trong thời gian đợi cũng từng đi phụ hồ vài tháng nhưng do một phần nhà ko có điều kiện 1 phần thấy nhiều gương đi trước của mn nên em thôi. Sau đó e đi xin việc 1 vài nơi về ngành của mình nhưng nộp hoài thì cũng chỉ có 1,2 công ty đi phỏng vấn nhưng đều không được.nên e đành đi làm công nhân. Làm khoảng 3 tháng thì ông anh làm mộc trong nam bảo làm ăn được nên gọi vào( nhưng lại sang làm bên Lào hihi). Do cũng quen làm chân tay, thời gian đầu chưa biết gì nên cũng khó khăn nhưng rồi dần dần được cái em cũng nhanh nhẹn,tiếp thu tốt nên làm cũng ok( còn tốt hơn ng đi trước-thấy mn nhận xet vậy hihi) công việc thì cũng có tiền nhưng cũng khá vất vả làm tầm 10 tiếng/ngày(m.n biết nghề mộc mà-em nghĩ cái gì cũng có giá của nó mình còn trẻ vất vả mà có tiền cũng chấp nhận).sau hơn 1 năm làm mộc em cũng để ra gần 100 tr và cũng đưa hết cho bố mẹ để bù đắp lại thời gian đi học bố mẹ vay mượn vất vả lo cho. Bây giờ làm ăn bên đó cũng không được nữa,cái gì cũng có thời của nó mà.
Em thì tết này cũng về quê rồi xong hiện ra tết chưa biết đi làm ở đâu. Hoặc là tìm việc mấy tỉnh gần quê hoặc e đang có hướng vào Sài Gòn tìm việc và lập nghiệp ở đó.Mọi người cho e hỏi trong đó có dễ xin việc không? Cũng 1 thời gian sống ở tỉnh miền Nam e cảm thấy con người trong đó khác nhiều miền Bắc về tư tưởng, quan niệm sống... và trong đó có vẻ dễ sống hơn.Hướng của em là vậy nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu vì e cũng không có người quen trong Sài Gòn, đường đi nước bước ban đầu cũng rất khó khăn ạ. Em biết nếu vào ban đầu rất, rất là vất vả nhưng e còn trẻ vất vả cũng chịu được, làm gì cũng đc miễn là đồng tiền bằng công sức của mình.