Cách đây khoảng 6 tháng, khi đang ở văn phòng thì tôi có điện thoại, cô giáo chủ nhiệm của con gái gọi tới. Tôi không quá ngạc nhiên, tháng nào cũng vậy, cứ đến tầm ngày này chắc chắn cô sẽ gọi. Tôi cũng biết tôi sắp nghe những gì, tháng này con gái lại tụt thêm một hạng nữa. Trước tới giờ, tôi chưa một lần mắng con to tiếng, nhưng có lẽ hôm nay tôi sẽ làm như vậy. Không đắn đo nhiều nữa, tôi quyết định, tan sở tôi sẽ về nhà sớm.


Vợ đang mắng con gái, cô ấy chưa thay được đồ ở nhà mà vẫn mặc nguyên trang phục đi làm ngồi cạnh con gái đang học. Bị mẹ quát, con gái sợ lắm, có vẻ nó sắp khóc. Mồ hôi rươm rướm trên trán cả hai mẹ con. Thôi đã như thế này, tôi đành đi nấu cơm vậy.


Chúng tôi đau đầu với lượng kiến thức con gái phải tiếp nhận


Vì cơ quan tôi ở cách xa nhà hơn vợ nên tôi thường đưa con gái đi học còn vợ thì đón về. Sáng nào cũng vậy, chưa lúc nào đi học mà nó không uể oải, mặt mũi bí xị. Chắc lúc vui nhất là khi hai bố con trò chuyện trên đường. Con gái tôi quả thực quá nhỏ so với cái cặp của nó, hai dây quai trĩu nặng xuống vai con bé. Nhìn phía sau thấy mỗi cái cặp trông như Cái Nấm (tôi vẫn hay trêu con như thế). Số lượng sách vở và kiến thức phải tiếp nhận của con bé quả thực đến người lớn như tôi cũng phải phát hoảng. Một ngày con học bán trú, ngủ buổi trưa ở trường và chiều học ca nữa. Buổi tối, vợ chồng tôi thay nhau kèm con bé rất nghiêm khắc những cũng phải mất 3h đồng hồ mới xong hết bài tập về nhà của con. Ấy thế mà một tuần cũng thêm hai buổi học Tiếng Anh ở nhà cô giáo nữa.


Chán nản với kết quả học tập của con


Con gái học yếu, nó cũng biết rất rõ điều đó. Đến trường, nó hay bị bạn trêu chọc, thầy cô không hài lòng. Con gái kể với tôi tất cả chỉ với một điều kiện: hai bố con thôi, không cho mẹ biết. Tôi biết con tôi không hề lười nhác trong việc học nhưng không hiểu sao nó rất vất vả mà kết quả thì chưa bao giờ được cải thiện một chút nào. Nhiều đêm, hai vợ chồng không ngủ được, chúng tôi lo lắng đầu óc và trí não của con bé không được bình thường như các bạn. Nhưng chỉ cần nhớ tới những câu chuyện nó hỏi tôi, những điều nó tâm sự với tôi khi hai bố con cùng nhau tới trường mỗi sáng, hay lúc con chơi đùa với bạn bè thì tôi tin chắc rằng: điều đó là không bao giờ có thể xảy ra.


Cơ hội vận mệnh đến với vợ chồng tôi


Cho tới một ngày, tôi được một người bạn giới thiệu tới một buôi giao lưu, chia sẻ (SEMINAR) giữa những người có cùng mối lo lắng như vợ chồng tôi. Tại đây, họ giới thiệu những phương pháp mới mẻ nhưng vô cùng hữu hiệu. Chỉ gói gọn trong 3h đồng hồ, buổi “SEMINAR CHA MẸ TOÀN NĂNG” này như một làn gió mát lành, xua tan mọi lo lắng bấy lâu nay của vợ chồng tôi. Chúng tôi đã hiểu phương pháp “đa trí thông minh” để đánh thức những tiềm năng của con gái. Buổi trao đổi giúp vợ chồng tôi biết cách đối thoại “hòa bình”, vĩnh biệt “roi vọt” với con gái. Cũng chính từ khởi điểm ấy, con gái bắt chúng tôi đi hết từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác. Tôi đã thấy con chủ động ngồi vào bàn học, tự sắp xếp thời khóa biểu của mình trong tuần. Hơn cả đối với tôi là mỗi buổi sáng tôi không còn nhìn thấy khuôn mặt bí xị của (Cái Nấm) nữa. Thay vào đó là vẻ tươi rói, háo hức và tràn ngập niềm vui khi chuẩn bị đến trường của con. Làm cha mẹ như chúng tôi, đó quả thực là một hạnh phúc lớn lao biết nhường nào.


Hiện tại, tôi đang có một số vé mời “ SEMINAR CHA MẸ TOÀN NĂNG” được tổ chức vào tối thứ hai (29/06) tại Hà Nội. Bố mẹ nào quan tâm thì để lại thông tin nhé (email và sđt) . Mình sẽ gửi mã Coupon để bố mẹ đăng ký hoàn toàn miễn phí.


:)