Ngày 26-3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử 44 bị cáo trong vụ án Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Hậu 68 khai thác cát lậu.

Theo hồ sơ, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đã chỉ đạo cựu giám đốc Sở TN&MT tỉnh Nguyễn Việt Trí giúp Công ty Trung Hậu 68 được cấp phép khảo sát, thăm dò mỏ cát theo hình thức chỉ định; tạo điều kiện cho công ty này khai thác cát các dự án trái chủ trương…

Xuyên suốt quá trình chỉ đạo, Lê Quang Bình (cựu chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Trung Hậu) đã đưa cho bị cáo Trần Anh Thư tổng cộng 961 triệu đồng. Trong đó, Bình chuyển tiền cho anh trai để sửa nhà cho cựu Phó chủ tịch tỉnh An Giang 761 triệu đồng và biếu tết 100 triệu đồng/lần vào dịp tết năm 2022 và 2023.

HĐXX đã triệu tập ông Lê Quang Vinh (anh trai của Lê Quang Bình) để làm rõ vấn đề trên.

Tại tòa, ông Lê Quang Vinh cho biết, vào năm 2021, ông đã chỉ cho bà Phan Thị Suối (vợ của bị cáo Trần Anh Thư) mua một căn nhà ở quận 7, TP.HCM. Do căn nhà này xuống cấp nên bà Suối nhờ ông Vinh tìm thợ sửa chữa nhà.

“Sau đó tôi gặp Bình nói chuyện và kể lại việc chị Suối có mua nhà và nhờ sửa nhà. Bình nói với tôi giúp được chị thì giúp, có gì tiền sửa chữa đừng nói với chị, em thanh toán cho” - ông Vinh kể.

Ông Vinh cho biết, bà Suối đã chuyển cho ông 300 triệu để mua vật liệu sửa nhà trước và sau đó sẽ đưa theo tiến độ do đang dịch COVID-19 đi lại khó khăn.

Quá trình sửa nhà cho vợ chồng cựu Phó chủ tịch Trần Anh Thư, ông Vinh đã nhận tiền của Bình tổng cộng 761 triệu đồng để thuê thợ, mua vật liệu và trả tiền cho người thi công.

Cạnh đó, ông Vinh còn nhận 2,5 tỉ đồng từ Bình để mua một miếng đất ở Long An, hiện chưa sang tên. Khi cầm tiền đi mua tài sản, ông không biết rõ nguồn gốc của số tiền này.

ĐỌC TIẾP

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM