Đình chỉ kíp trực cấp điện liên quan sự cố mất điện tại ACC/HCM



Thứ sáu, 21/11/2014 - 09:29 PM (GMT+7)





(Ảnh minh họa)





NDĐT - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã lập tổ điều tra và đình chỉ kíp trực cấp điện trong sự cố mất điện tại Trung tâm Kiểm soát đường dài tiếp cận Hồ Chí Minh (ACC/HCM), làm ảnh hưởng đến hoạt động bay tại các khu vực trách nhiệm kiểm soát đường dài vùng thông bay Hồ Chí Minh ( FIR HCM).



Chiều 21-11, Cục trưởng HKVN Lại Xuân Thanh cho biết, sự cố mất điện đã làm mất năng lực điều hành của ACC/HCM trong 35 phút. Trong thời gian xảy ra sự cố mất điện, có 54 máy bay đang nằm trong điều hành của FIR HCM.



Nguyên nhân là có ba bộ lưu điện (UPS) cùng song song hoạt động. Tuy nhiên, trưa 20-11, sau khi hỏng một UPS, nhân viên kíp trực điện khởi động lại hệ thống thì lại làm sập luôn hai hệ thống còn lại, gây sự cố mất điện. Cục HKVN đã yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tạm thời đình chỉ nhân viên kỹ thuật, Kíp trưởng Kíp trực nguồn điện để phục vụ công tác điều tra.



Cục HKVN cho biết, đến 12 giờ 19 phút ngày 20-11, đã bắt đầu điều hành được các chuyến bay đi/đến; đến chiều 20-11, đã khôi phục được 2 UPS và đến trưa ngày 21-11, đã khôi phục được UPS hỏng đầu tiên.



Nhằm loại trừ nguy cơ xảy ra sự cố tương tự, Cục HKVN yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam rà soát lại kế hoạch ứng phó sự cố không lưu, sau đó tiến hành tìm hiểu nguyên nhân kỹ thuật của hệ thống, duy trì nguồn điện, quy tắc quy trình vận hành hệ thống thiết bị, quy trình ứng phó kỹ thuật. Rà soát, đánh giá chi tiết toàn bộ diễn biến sự việc về thực hiện phương án ứng phó không lưu; Xây dựng phương án, kịch bản để huấn luyện, đào tạo. Cục HKVN đã yêu cầu tạm thời đình chỉ nhân viên kỹ thuật, Kíp trưởng Kíp trực nguồn điện để phục vụ công tác điều tra sự cố. Đồng thời, Cục HKVN thành lập tổ điều tra sự cố, báo cáo trước ngày 29-11.



Cục HKVN cho rằng, đây là sự cố đặc biệt nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, ACC/HCM đã vượt qua khó khăn trong thời gian ngắn, trực tiếp chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ điều hành bay thực hiện phương án đối phó không lưu, triển khai hiệp đồng với ACC lân cận và các sân bay, bảo đảm an toàn cho các hoạt động bay, không để xảy ra sự cố uy hiếp an toàn hoạt động bay.



Liên quan đến sự cố ngày 29-10, máy bay huấn luyện Mi127 của Quân chủng phòng không không quân bất ngờ cắt ngang đường bay của máy bay Vietnam Airlines từ TP Hồ Chí Minh đi Huế trên đỉnh sân bay Tân Sơn Nhất, Cục trưởng Lại Xuân Thanh khẳng định, Cục HKVN đang tiếp tục cùng cơ quan quân sự thành lập tổ điều tra để làm rõ nguyên nhân sự cố vi phạm phân cách giữa hai máy bay.





LIÊN HOA