Hôm qua mình đọc bài "chuyện vợ chồng kỳ lạ" chợt nhận ra bóng dáng mình phảng phất trong đó,vì thế mình quyết định chia sẻ chuyện của mình để mong mọi người cho mình lời khuyên để mình giải quyết chuyện gia đình của mình.mình rất cảm ơn.


Mình đang sống tại HD,đang là sv chuẩn bị sang năm cuối của 1 trường cao đẳng và mình cũng đang chuẩn bị là 1 người mẹ.


Mình và chồng mình yêu nhau được 2năm thì mình mang bầu,lúc đầu mình k muốn cưới vì mình muốn học xong ra trường có việc làm ổn định hơn nữa chồng mình lúc đó cũng chỉ là công nhân làm thuê không bằng cấp gì tháng hơn 3tr.khi biết có bầu tôi đã khóc rất nhiều và chồng mình vẫn chưa tin đến chiều mình đi học về 2 bọn mình nói chuyện rồi to tiếng cãi nhau mình đòi bỏ đi để tự xử lý cái thai nhưng chồng mình k cho đi,mình vẫn cố tình đi,anh ta giằng túi đồ của mình và đẩy mình ngã xuống mà k thèm đỡ mình dậy.lúc sau 2bọn mình lại to tiếng anh ta chửi mình thô tục mình định tát anh ta 1 cái nhưng k ngờ anh ta lại tát mình trước,đến lúc đó mình lẳng lặng xách túi đồ đi anh ta cũng k lôi mình về nữa nhưng ra đến cửa mình thấy đau bụng nên nhờ anh ta đi mua thuốc giảm đau cho mình nhưng lại quên k dặn anh ta mua thêm que thử thai về thử lại cho chắc.nhưng khi anh ta mua về mình lại k uống thuốc nữa.thế là hôm đó anh ta sang phòng trọ của bạn ngủ còn mình thì cứ ở phòng suy nghĩ k biết làm thế nào.đến 6h tối mình sang gọi anh ta nhờ anh ta mua que thử thai và gọi dậy ăn cơm.


Sáng hôm sau mình dậy sớm thử thì vẫn 2 vạch mình để lại để lúc anh ta về tự xem còn mình đi học(người mình như đi mượn)đến trưa về ăn cơm xong anh ta xin lỗi mình và bảo làm đám cưới,mình k đồng ý nhưng anh ta cầu xin mình mãi.thế là đến cuối tuần anh ta xin nghỉ và đưa mình về nhà mình nói chuyện với bme nhưng hôm đó bố mình đi làm hôm sau mới về chỉ có mẹ mình ở nhà thế là chiều hôm đó anh ta lại ra để đi làm sáng hôm sau anh ta lại về để gặp bố mình.lúc đầu bọn mình vẫn giấu bme mình chuyện có bầu nhưng bme mình vẫn đồng ý nếu bọn mình quyết tâm đến với nhau.thế là bên nhà mình đã xong xuôi.


Còn về bên nhà anh ta thì bme ly hôn mỗi người đều có gia đình riêng hết rồi,mẹ anh ta lấy chồng và sinh sống tại nước ngoài còn bố anh ta thì lấy cô vợ khác hơn chị cả anh ta 5 tuổi và sinh được một thằng con giai năm nay học lớp 8 nhưng bà vợ này cũng ăn nằm với người khác rồi.anh ta gọi cho mẹ anh ta ở nước ngoài và thông báo cưới.Mọi chuyện đã xong mình yên tâm đi thi cuối kỳ.


Một tuần sau khi nói chuyện xong người nhà nhà anh ta xuống nhà mình nc đôi bên rồi bàn ngày cưới.hôm đó cả chị mình và anh rể cũng về(chị mình đang mang bầu được 4tháng).chị mình hỏi mình có bầu à mà cưới gấp thế,mình k nói được gì vì chị mình còn hiểu mình hơn cả mình nữa.cả 2 vợ chồng anh chị đều không đồng ý anh ta nhưng mọi chuyện đã thế thì biết làm thế nào.ăn cơm xong mình đến trường đi học đến gần tối mới về ngồi ăn cơm mà mình như chan cả nước mắt các bạn ạ.chị mình mắng mình nhưng nghĩ cũng đúng thôi mình cũng k dám nói câu nào cả.thế rồi 2 tuần sau đám cưới cũng diễn ra.cưới về được 2hôm thì mẹ chồng mình bảo hôm nay tốt ngày bảo bọn mình về lại mặt chứ bọn mình định đợi đến hôm sau nữa tiễn bà ra sân bay rồi về một thể.bà cũng biết hoàn cảnh nên bà cho bọn mình 20tr để ăn uống.nhưng mình nào có được tiêu cho riêng mình đồng nào mà toàn trả nợ rồi anh ta đòi mua quần áo,điện thoại... tổng hết hơn nửa số tiền mà mẹ anh ta đưa.đến hôm về lại mặt thì mình đã mang bầu được 8tuần.mình tiếp tục đi học 1 tháng nữa trước khi nghỉ tết còn anh ta thì về nhà làm nhưng cũng chẳng đủ ăn.thế rồi 2 tuần sau anh ta chán và muốn xg nhà mình chơi.vì khoảng cách địa lý khá xa 200km nên tận chiều tối muộn anh ta bắt xe đến Hà Nội và 1 chuyện không hay đã xảy ra.


Tối hôm đó anh ta ngủ nhờ nhà ông anh họ đến sáng ra định bắt xe về nhà mình thì lại bắt nhầm xe đi về nhà anh ta.anh ta gọi điện bảo có nhiều công an và cảnh sát theo dõi,về đến nhà anh ta k vào nhà mà chay đi đâu mất hút thỉnh thoảng mới nhắn tin cho mình được vài tin lúc mình gọi lại thì thuê bao.mẹ mình thắp hương xin thì biết được anh ta bị 1 vong theo nên nvay.mình k liên lạc được nữa nên đã nhờ vợ chồng chị thứ 2 của anh ta và bố đẻ đi tìm giúp nhưng cũng k thấy đâu,thế là bố và anh chị đi xem bói và làm lễ cho anh ta thì đến hôm sau anh ta tự quay về.2hôm sau mọi người thuê xe cho anh ta xuống nhà mình,mình lại trả tiền xe hết 2tr.mọi chuyện coi như là ổn.mình học xong nghỉ tết về trên đó ăn tết thì lại phải truộc xe cho anh ta hết 4tr a ta cắm cái đợt bị ma hành đấy ạ,ăn tết xong mình lại xuống đi học còn anh ta thì lại xg đi làm thuê,chúng tôi thuê phòng trọ gần trường để tôi đi lại cho tiện.mọi chuyện bắt đầu xảy ra từ kỳ học này của tôi.


Đáng lẽ ra tôi đã đi lấy chồng thì nhà chồng cũng phải nuôi tôi ăn học nhưng mà đằng này bà mẹ chồng tôi chẳng hỏi han gì đến, thế là bố mẹ tôi lại tiếp tục cho tôi ăn học kỳ 2 này vẫn tháng 1.5tr và đóng tiền học phí cho tôi còn anh ta đi làm thì cũng chẳng thể nuôi được bản thân thế là anh ta mang chiếc xe máy đi cắm mà nói dối tôi là đi làm cho người cùng làm mượn đi bị tai nạn hiện công an đang giữ xe,tôi tin anh ta và không hỏi han gì thêm nữa tôi lại mượn xe máy của bố tôi cho anh ta đi làm.vài hôm sau thì anh ta mang được xe về.tiếp tục đi làm được khoảng 1tuần tôi lại không thấy xe máy đâu nữa tôi hỏi thì anh ta bảo xe bị công an bắt do đi vào đường ngược chiều,lần này tôi cũng định mượn xe bố cho anh ta đi làm nhưng bố tôi phải đi làm nên k mượn được thế là anh ta nghỉ làm nhờ tôi gọi điện xin nghỉ hộ với lý do bị ốm nặng.đến ngày lấy lương anh ta đưa cho tôi được 700 nghìn các bạn nghĩ sao về số tiền này với cuộc sống cả tháng lại tiền xăng xe nữa.một thời gian sau anh ta thú thật với tôi rằng anh ta cắm xe 3tr và anh ta gọi điện cho mẹ anh ta vay 2.5tr nói dối là xe hỏng do bị đứa nào đổ cát vào ống bô.mẹ anh ta tin và bảo chị hai anh ta gửi tiền xuống còn thiếu 500k và tiền lãi thì anh ta lại cắm nhẫn cưới 600k để nhổ xe về.


Đến ngày chị tôi sinh cháu,tôi đưa mẹ và em tôi lên nhà chị đến tận tối tôi mới về đến phòng trọ thì k thấy anh ta đâu.tôi gọi anh ta để mở cổng nhưng k có nhà.tôi đợi 1lúc thì anh ta về và hân hoan nói với tôi rằng "mai anh lấy 5.1tr rồi anh lấy xe về đi làm"tôi hơi ngạc nhiên vì anh ta nói như vậy.lúc vào đến phòng tôi k thấy xe đâu thì hiểu ra vấn đề(không cần nói chắc các bạn cũng hiểu)


Đến cuối tháng tư đầu tháng năm vừa rồi là đến ngày tôi nộp học phí,mẹ tôi đã cho tôi tiền đóng học và tôi cũng đã đóng rồi,ngửi thấy mùi tiền là ôi thôi rồi,tôi đã giữ đăng ký xe mà anh ta còn lấy chộm được để anh ta cắm xe và nói dối mẹ anh ta là mẹ tôi đang khó khăn nên chua có tiền đóng học cho tôi nên vay mẹ anh ta.số tiền mà tôi đóng học bằng một nửa mà anh ta nói với mẹ anh ta.rồi mẹ anh ta gọi cho tôi và hỏi về chuyện tiền học,bất đắc dĩ tôi nói dối để nhổ xe về và đến ngày lấy lương lần này anh ta đưa cho tôi được 400k.anh ta chán k thèm làm nữa về trên nhà vài hôm thì lại mò xuống lần này tôi dưa đăng ký xe cho mẹ tôi giữ hộ thế là anh ta đi làm yên ổn nhưng lại cắm mất cái xe đạp của mẹ tôi và cả chiếc nhẫn cưới nữa.tôi lại đi nhổ xe đạp về còn nhẫn thì kệ anh ta.đến cuối tháng 5 vừa rồi tôi được nghỉ để ôn thi thì anh ta bỏ mặc tôi một mình dọn đồ đạc còn anh ta chuồn về mất hút,xe đạp anh ta lại cắm đến cả cái vỏ bình nước lúc đầu lấy nước phải đặt cọc 50k anh ta cũng trả hộ tôi.tôi dọn đồ xong thì anh ta cũng xuống trong người không còn đồng nào đến nỗi mẹ tôi còn phải cho 200k để đi về mà anh ta còn muốn mượn chiếc nhẫn của tôi để cắm nốt.nhưng tôi k cho.


Chiếc xe đạp anh ta cắm lần t2 tôi đã k lấy lại để đến lúc mẹ tôi hỏi thì để anh ta tự giải quyết.giờ đây tôi sắp đến ngày sinh con nhưng lúc nào gọi anh ta cũng thuê bao,mẹ tôi thì còn e nhỏ đang đi mẫu giáo tôi cũng k muốn mẹ tôi vất vả vì tôi mà bà mẹ chồng cũng k về nước chỉ cho cháu được 20tr và bảo tôi về trên nhà đẻ vì ở đó có bà gì và chị hai.


Mẹ tôi có dặn tôi là về trên nhà chồng thì lấy lại dây vàng lúc cưới nhưng đợt tết về chúng tôi đã bán và sắm sửa đồ đạc nhà cửa hết rồi.giờ tôi k biết phải làm thế nào cả,cũng không biết phải nói với mẹ tôi thế nào tôi sợ mẹ lại buồn lại suy nghĩ vì tôi.và cho đến tận ngày hôm nay tôi mới được biết lần đầu tiên anh ta cắm xe mà nói dối là cho người cùng làm mượn đấy ạ thực ra là anh ta đã xin lạy van này mẹ anh ta điện về cho mẹ tôi và nhờ mẹ tôi vay hộ cho anh ta 10tr mà đến hôm vừa rồi mẹ anh ta trả tiền mẹ tôi nhưng chỉ trả tiền gốc mà không trả tiền lãi thế là mẹ tôi lại phải chịu cái lãi đấy các bạn ạ.


Các b là những người đi trước hãy cho mình lời khuyên nên giải quyết chuyện này ra sao và mình nên sinh con ở đâu là tốt nhất ạ.mình rất cảm ơn mọi người...