Nên chuyển trường mãu giáo cho con hay nên thuê nhà? Nhờ các mẹ tư vấn gấp và nhiệt tình ạ!
Các mẹ thân mến, em đang có chuyện này muốn các mẹ tư vấn cho em, vì có lẽ người ngoài cuộc bao giờ cũng nhìn thấu đáo mọi vấn đề hơn. Nhà em mấy hôm nay mặt nặng mày nhẹ với nhau về vấn đề này rồi.
Em có 1 con nhỏ 14 tháng. Nhà em đang ở cùng với nhà chồng ở trong Hà đông. Em đi làm ở Đội Cấn ( từ nhà tới chỗ làm là 13,14km), em làm ở trường mẫu giáo tư, lương cũng khá trong thời buổi hiện giờ.Em hay phải đi làm thứ 7, chủ nhật. Nhà trường có chế độ cho con em nhân viên được giảm giá tiền học phí. Trường mẫu giáo tư em đang làm là 1 trường có danh tiếng ở HN về giáo dục và chất lượng, học phí cũng cao, tầm 7tr/ tháng/ cháu ( đối với học sinh ở ngoài), nhưng với con em nhân viên đc thì đc giảm giá xuống hơn 1 nửa mà thôi. Vì em biết việc đi học sớm sẽ tốt cho con và cho con nhiều cơ hội để phát triển nên em đã cho cháu đi học. Thời gian này ,2 vợ chồng đèo nhau đi và đưa con đi học, em đi làm 1 thể luôn. Quãng đường xa và trời thì nắng nóng nên cháu cũng khá mệt mỏi. Trước đấy em cũng đã có dự định cho con đi học ở đây rồi. Giờ em muốn thuê nhà gần trường nhưng chồng em ko chịu. Vậy em xin hỏi các bố mẹ thông thái ở đây rằng lựa chọn nào là tốt nhất?
TH1: Chồng e nói em chuyển con về học trường khác gần nhà. Những trường khác với mức giá tầm 3 triệu đổ xuống thì ko có chất lượng giáo dục như trường em đang làm đc. EM khẳng định 100% như vậy luôn. Hơn nữa, với thời buổi trường mẫu giáo mọc ra như nấm sau mưa thế này, đầy vụ bạo hành trẻ con hoặc cắt bớt đồ ăn của con, những trường dưới 3 triệu thì chất lượng như thế nào? Hơn nữa, trong khu vực HĐ ( Xala) thì rất ít trường có chất lượng. Nếu những trường có chất lượng, giá vẫn cao là từ 7-8 triệu/ tháng! Vậy có nên mẹ thì làm trg mẫu giáo chất lượng mà con thì đi học trường khác hay ko? Mẹ đc hưởng chế độ cho con mà con vẫn phải giả tiền học trường khác hay ko?
TH2: bỏ thêm 3tr thuê nhà gần trường. Tiện đưa đón con cái ,và tiện cho mẹ đi làm cả thứ 7, cn. Ở gần trên này, tụ họp đưa con đi chơi cũng dễ dàng hơn. Vì ở xa đưa con đi chơi cũng khá vất vả và mệt. Đi lên Bờ hồ hay lăng Bác cứ 13-15km các mẹ ạ. Đi xe máy thời tiết này thì quá mệt mỏi, mà đi taxi thì tiền ko lại đc lương.
Vậy các mẹ là ng ở ngoài thì như các mẹ, các mẹ sẽ chọn phương án nào ạ? Các mẹ cho em lời khuyên nhé. em cảm ơn @};-@};-@};-@};-@};-