Nhà chồng tôi thuộc dạng có điều kiện nên cô em út được nuông chiều từ nhỏ. Chính vì thế mà nó quen thói kênh kiệu. Ngày tôi mới về làm dâu nó mới 17 tuổi, ít hơn tôi 6 tuổi. Ít tuổi vậy nhưng nó hay bắt nạt chị dâu lắm chứ chẳng đùa!

Tại tôi chửa trước, nhà nghèo nên lúc cưới mẹ anh cũng không hài lòng mấy. Có thể con bé biết mẹ khó chịu với chị dâu nên cũng vào hùa theo.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Bình thường nó đi học thì tôi vướng mẹ chồng. Còn bà đi đâu là lại có nó ở nhà thay phiên săm soi. 1 cái đĩa để không đúng chỗ nó cũng nhảy dựng lên: "Em bảo chị bao nhiêu lần mà không nhớ à? Người đâu mà chậm tiếp thu!".

Nó đi học về không chịu dọn dẹp, nấu nướng với chị thì thôi. Trong khi tôi bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi vẫn cứ 1 mình lăn ra làm. Nhỡ có chậm giờ 1 tí là nó la: "Ở nhà cả ngày sao không lo mà nấu cơm sơm sớm tí đi!".

Cũng có hôm nó báo chiều đi thi, tôi biết ý đi chợ nấu nướng từ sớm. Còn tận 1 tiếng hơn nữa nó mới bắt đầu thi nhưng cũng chẳng chịu ở nhà ăn cơm. Con bé chống nạnh nhìn tôi chạy ngang chạy dọc trong bếp 1 lúc rồi vùng vằng xách cái cặp ra sân gằn giọng: "Cố chờ chị chắc tôi đúp đến sang năm".

Thấy nó quay cái xe chạy thẳng ra cổng, mẹ chồng tôi bực dọc quát: "Nó đi rồi thì còn ăn uống làm gì nữa!". Thế là bà cũng bỏ luôn bữa trưa.

Nhà người ta vợ chồng mới cưới có ở chung thì cũng được gần nhau, đỡ cho nhau những lúc này. Đây vợ chồng tôi cưới xin, lại mặt xong chồng đã phải đi làm xa trở lại. Tôi ở nhà 1 mình, cái gì cũng mới mẻ. Lúc nấu ăn hay làm gì mẹ chồng với cô em chả nói trước lấy 1 câu. Cứ đợi đến lúc xong xuôi đâu đấy mới vạch đủ thứ ra bóc mẽ.

Đến bữa nấu 1 món không vừa khẩu vị của cả nhà là nó xẵng giọng: "Mẹ đang đau dạ dày mà chị bỏ cả đống ớt này vào à? Chị muốn mẹ đi viện lắm đúng không?".

Mẹ chồng em chấm mút 2 cái xong cũng dằn mạnh đôi đũa xuống mâm, sai con gái đi mua bánh mỳ về ăn bù. Em ngồi đó thấy lạc lõng vô cùng. Bụng đói mà chả còn tâm trạng nào ăn uống gì nữa.

Có 1 đợt thằng em trai tôi đòi đi học tiếng để sang nước ngoài làm ăn. Nhà tôi nghèo, chả có đủ 100 triệu để lo cho nó. Tiếng có 3 chị cưới chồng nhưng cũng chỉ có tôi là kinh tế khá giả hơn cả. Lúc em khó khăn, chả lẽ tôi lại đứng nhìn.

Thế nên tối đó nói chuyện điện thoại với mẹ, tôi mới bảo: "Để mai con chuyển khoản cho 50 triệu. Con cũng chỉ tiết kiệm được có chừng ấy".

Chả biết con bé nghe lỏm chị dâu được lúc nào mà sang mách lẻo với mẹ chồng tôi. Sớm hôm sau, tôi tỉnh dậy đã thấy bà đang ngồi ngoài phòng khách, mặt càu cạu. Vừa thấy tôi bà đã nói đổng: "Về đây để làm con làm cháu chứ không phải làm cái máy hốt tiền mang về nhà mình!".

"Mẹ nói thế là có ý gì ạ?".

Tôi ngẩn mặt đáp 1 câu. Con bé liền chạy từ trong buồng ra chỉ thẳng mặt nói: "Chị đừng có mà chối. Tối qua chị nói mang về nhà ngoại 50 triệu tôi thừa biết rồi!".

Mẹ con tôi có nói qua nói lại 1 hồi. Lúc sau mẹ chồng đập tay xuống bàn quát tôi vừa về làm dâu mà đã học thói nanh nọc. Tôi liếc mắt thấy đứa em chồng nhếch miệng cười ở góc nhà mà giận sôi máu.

Hôm ấy mẹ chồng cũng gọi điện kể với con trai. Tối đến chồng lại điện cho tôi. Tôi biết anh khó xử nên chẳng giận, chỉ thấy ức đứa em chồng nhiều chuyện, cứ tí 1 lại soi mói tôi. Cứ như thể nó lôi được 1 tội của tôi ra là đạt được 1 chiến tích vậy.

Thật tình có lúc tôi giận con bé quá, chỉ muốn bóc phốt được nó 1 trận, để nó chừa cái thói trịch thượng, ta đây. Để ý mãi rồi cũng có 1 ngày tôi vớ được 1 quả bở.

Chẳng là mẹ chồng tôi không ưa con gái đang đi học lại yêu đương nhăng nhít. Bà kị cái kiểu chưa chồng mà chửa, hay như kiểu quan hệ tình dục trước hôn nhân. Lần nào con gái về bà cũng kể lể chuyện đó. Cũng có khi còn lôi tên tôi ra để làm gương cho cái chuyện bầu trước cưới, chưa nghề nghiệp gì đã có con nên giờ mới khổ...

Nó cứ vâng vâng dạ dạ đấy, nhưng nhìn cái kiểu là tôi thừa biết chưa hẳn đã đứng đắn gì. Và quả đúng, 1 lần mẹ chồng tôi về quê vài ngày, ở nhà chỉ có 2 chị em tôi. Thấy mẹ đi vắng, em chồng tôi còn mang cả bạn trai nó đến nhà rồi ngang nhiên vào phòng riêng của nó hú hí.

Lúc tôi vào phòng nó quét dọn, nhấc cái túi xách của nó để lên trên bàn thì mới thấy bên trong có 1 túi bao cao su đã bóc. Tôi hỏi thì nó chối đây đẩy, bảo là con bạn mượn túi đi chơi mấy ngày nay.

1-2 hôm sau, tôi mang quần áo vào phòng nó vô tình thấy màn hình điện thoại hiện lên 1 tin nhắn: "Thèm em quá! Tối nay anh đặt phòng nhé? Vẫn chỗ cũ được không?".

Cùng lúc ấy thì nó vào. Nó chạy ngay đến túm lấy cái điện thoại, mặt nhìn tôi vẻ sợ sệt. Tôi cười khẩy.

Nó liền đóng sập cửa lại, túm lấy áo tôi hỏi: "Ai cho chị đọc trộm tin nhắn của tôi?".

"Thứ 1: tôi không đọc trộm. Thứ 2: Cô cứ yên tâm mà giả bộ đài các đi. Cô cứ trách tôi vụng, thế mà cô đưa bạn trai lên phòng, dùng bao xong còn quên không vứt vỏ vào sọt rác thì cũng đến chịu!".

Nghe tôi dọa có 1 câu mà nó sợ run người. Con bé mặt mày tái mét, lắp bắp nói: "Chuyện này chỉ có chị với tôi biết với nhau thôi, đừng nói với mẹ được không?".

Tôi đi thẳng ra ngoài, kệ cho nó gọi mình líu lưỡi bên trong. Suốt buổi nó cứ lấm lét nhìn tôi vẻ thăm dò. Thú thật nhìn mặt nó lúc đấy tôi vừa thấy tội vừa thấy hả hê. Sực nghĩ tới lúc nó moi móc mình, tôi đỡ được phần nào ấm ức.

Hiện tại tôi vẫn chưa nói chuyện này ra với mẹ chồng. Để xem con bé có còn dám bày trò với tôi nữa không.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.