Các mẹ ơi, sao mà em hãi quá chừng! Mới sinh được mấy tháng mà đã phải lên đây nhờ các mẹ cứu giúp rồi!



Sao em mới sinh được có 4 tháng mà tóc em rụng nhiều quá, ấy là trước khi sinh mẹ em đã kêu cắt ngắn rồi để sau này sinh xong sẽ không luộm thuộm, vả lại cũng dễ gội hơn. Em cũng nghe bà cắt phăng mái tóc dài của mình luôn. Vậy mà bây giờ sao tóc em nó cứ rụng từng mảng, từng chùm luôn á. Mỗi lần gội xong, vơ nắm tóc mà tay chân bủn rủn.


Hồi xưa mái tóc em dày bao nhiêu thì bây giờ trơ da đầu bấy nhiêu. Có nhiều người chỉ em cách này cách kia để hạn chế việc rụng tóc cơ mà có làm cỡ nào thì cũng vậy, tóc vẫn cứ rụng không hơn không kém.


Nhiều người bày em lấy tinh bưởi để gội đầu sẽ giúp kích thích tóc nhanh mọc lại. Từ việc lấy vỏ bưởi nấu nước để nguội rồi gội trực tiếp, đến cả lấy tinh dầu nguyên chất massage ở phần chân tóc, chưa kể đến việc lấy cả vỏ bưởi nấu với lá dâu; cỏ mần trầu thay hoàn toàn cho các loại dầu gội luôn mà cũng vậy. Tóc không ra được tẹo nào mà rụng ngày càng nhiều hơn.



Riết rồi em ít dám soi gương luôn. Việc rụng tóc làm cho em tự ti hơn thì hẳn nhiên rồi nhưng việc em lo nhất lúc này là việc thay đổi nội tiết trong cơ thể. Em có nghe nói là việc rụng tóc quá nhiều sau sinh là do rối loạn nội tiết, stress, rồi thiếu chất gì gì đó nghe nhiều người nói quá nên em cũng không thể nào nhớ hết được.



Mà nếu như em bị rối loạn nội tiết thật sự thì em phải làm sao cho hết há các mẹ. Chứ bây giờ con mới có 4 tháng, thì bú hoàn toàn bằng sữa mẹ sao em dám uống thuốc linh tinh. Bây giờ mà trị bệnh là phải uống thuốc, như vậy chẳng khác nào con mình đang uống thuốc thụ động đâu. Điều này không được điều kia cũng không xong. Em rối quá rồi, các mẹ có ai còn cách nào khác để kích thích cho tóc có thể mọc đều trở lại không mách cho em với.



Chứ tình trạng này cứ làm cho em rầu rĩ cả tháng trời nay rồi. Giúp em với nhé các mẹ nhé!